เราจะรักษาความปลอดภัยจาก Covid-19 ได้อย่างไร

March 24, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เราจะรักษาความปลอดภัยจาก Covid-19 ได้อย่างไร
I. ลดกิจกรรมกลางแจ้งให้มากที่สุด

1. หลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมพื้นที่ที่เป็นโรคที่แพร่หลาย

2. แนะนำให้เยี่ยมญาติและเพื่อน ๆ และรับประทานอาหารร่วมกันน้อยลงระหว่างการป้องกันและควบคุมโรคระบาดและอยู่บ้านให้มากที่สุด

3. พยายามหลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมพื้นที่สาธารณะที่แออัดโดยเฉพาะสถานที่ที่มีการระบายอากาศไม่ดีเช่นห้องน้ำสาธารณะน้ำพุร้อนโรงภาพยนตร์อินเทอร์เน็ตบาร์ Karaokes ห้างสรรพสินค้าสถานีรถบัส / รถไฟสนามบินท่าเรือข้ามฟากและศูนย์นิทรรศการ ฯลฯ

ครั้งที่สอง การป้องกันส่วนบุคคลและสุขอนามัยของมือ

1. ขอแนะนำให้สวมหน้ากากเมื่อออกไปข้างนอก ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากาก N95 เมื่อเข้าเยี่ยมชมพื้นที่สาธารณะโรงพยาบาลหรือการขนส่งสาธารณะ

2. ดูแลมือของคุณให้สะอาด พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสวัตถุและชิ้นส่วนสาธารณะในพื้นที่สาธารณะ หลังจากกลับจากพื้นที่สาธารณะครอบคลุมไอของคุณใช้ห้องน้ำและก่อนอาหารโปรดล้างมือด้วยสบู่หรือสบู่เหลวใต้น้ำไหลหรือใช้แอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดมือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสปากจมูกหรือตาเมื่อคุณไม่แน่ใจว่ามือของคุณสะอาดหรือไม่ ปิดปากและจมูกด้วยศอกเมื่อจามหรือไอ

สาม. การตรวจสุขภาพและการหาแพทย์

1. ตรวจสอบสภาพสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวและตัวคุณเอง วัดอุณหภูมิของคุณเมื่อคุณรู้สึกว่ามีไข้ หากคุณมีลูกที่บ้านให้แตะหน้าผากเด็กในตอนเช้าและตอนกลางคืน วัดอุณหภูมิของเด็กในกรณีที่มีไข้

2. สวมหน้ากากและไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้เคียงในกรณีที่มีอาการน่าสงสัย ไปที่สถาบันการแพทย์ในเวลาที่เหมาะสมในกรณีที่มีอาการสงสัยที่เกี่ยวข้องกับโรคปอดบวมที่เกิดจาก coronavirus นวนิยายที่พบ อาการดังกล่าวรวมถึงไข้, ไอ, คอหอยลุก, ความทุกข์หน้าอก, หายใจลำบาก, ความอยากอาหารที่ไม่ดีอย่างอ่อนโยน, ความอ่อนแอ, ความง่วงเล็กน้อย, คลื่นไส้, ท้องร่วง, ปวดหัว, ใจสั่น, เยื่อบุตาอักเสบ, กล้ามเนื้อแขนขาเจ็บหรืออื่น ๆ การขนส่งสาธารณะอื่น ๆ และการเยี่ยมชมพื้นที่แออัด บอกแพทย์ประวัติการเดินทางและถิ่นที่อยู่ของคุณในพื้นที่ระบาดและคนที่คุณพบหลังจากที่คุณเป็นโรค ร่วมมือกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับข้อสงสัยที่เกี่ยวข้อง

IV รักษาสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี

1. เปิดหน้าต่างบ้านของคุณบ่อยครั้งเพื่อการระบายอากาศที่ดีขึ้น

2. อย่าแชร์ผ้าเช็ดตัวกับสมาชิกในครอบครัวของคุณ รักษาความสะอาดบ้านและภาชนะของคุณ อาบแดดรักษาเสื้อผ้าและผ้าห่มบ่อยๆ

3. อย่าคาย ห่อเนื้อเยื่อด้วยปากและจมูกของคุณแล้วโยนทิ้งในถังขยะ

4. ปรับสมดุลโภชนาการของคุณและออกกำลังกายในระดับปานกลาง

5. อย่าสัมผัสซื้อหรือกินสัตว์ป่า (gamey) พยายามหลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมตลาดที่ขายสัตว์มีชีวิต

6. เตรียมเทอร์โมมิเตอร์หน้ากากผ่าตัดหรือหน้ากาก N95 น้ำยาฆ่าเชื้อและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่บ้าน