นักวิชาการ Ding Wenjiang: นวัตกรรมการเพาะปลูกแมกนีเซียมไฮโดรเจนเบา

September 16, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ นักวิชาการ Ding Wenjiang: นวัตกรรมการเพาะปลูกแมกนีเซียมไฮโดรเจนเบา

แมกนีเซียมเป็นวัสดุโลหะที่เบาที่สุดในโลกและมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ การบินและอวกาศ การขนส่ง และสาขาอื่นๆในขณะเดียวกัน แมกนีเซียมยังเป็นวัสดุโลหะที่มีความหนาแน่นของการจัดเก็บไฮโดรเจนสูงสุด พร้อมข้อได้เปรียบที่สำคัญในการประยุกต์ใช้นวัตกรรมในด้านพลังงาน ยา และการเกษตร

 

ทีมอาจารย์สไตล์ Huang Danian ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติ - ทีมวิจัย "Light Hydrogen Magnesium" นำโดย Ding Wenjiang นักวิชาการของ Chinese Academy of Engineering ได้เอาชนะปัญหาคอขวดหลักสามประการของความแข็งแรงต่ำ ความทนทานต่อความร้อน และอายุสั้นของโลหะผสมแมกนีเซียม ทำให้แมกนีเซียมเป็นอาวุธสำคัญใน "ประเทศใหญ่" รุ่นใหม่ในประเทศของฉัน"มีบทบาทที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ในแผนการพัฒนา ทีมงานของ Ding Wenjiang ยังได้พิชิตเทคโนโลยีการเตรียมแบทช์ต้นทุนต่ำของวัสดุเก็บไฮโดรเจนที่ใช้แมกนีเซียม พัฒนาเทคโนโลยีการจัดเก็บไฮโดรเจนสถานะของแข็งชั้นนำของโลก และได้รับความหนาแน่นของการจัดเก็บไฮโดรเจนเทียบเท่ากับนั้น ของไฮโดรเจนเหลวที่อุณหภูมิห้องและความดัน ทำให้พลังงานไฮโดรเจนทั้งความหนาแน่นพลังงานสูงและความปลอดภัยสูง ทำให้วัสดุแมกนีเซียมสามารถทำ "ยาไฮโดรเจน" ได้เป็นครั้งแรก วัสดุไฮโดรเจนแมกนีเซียมมีแนวโน้มประยุกต์กว้างในด้านการแพทย์ และการเกษตร ผลการวิจัยของทีม Ding Wenjiang ได้นำแมกนีเซียมจีนมาสู่โลกและได้มาถึงแถวหน้าของโลกแล้ว

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมประจำปีของสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดโดยสมาคมวัสดุขั้นสูงแห่งสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหูหนาน กรมอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมณฑลหูหนาน จังหวัดหูหนาน กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและรัฐบาลเทศบาลเมืองฉางซาในงานพิเศษ - "International Forum on Innovation and Development of New Materials Industry" นักวิชาการ Ding Wenjiang นักวิชาการของ Chinese Academy of Engineering ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง "Innovative Cultivation of Magnesium with Light Hydrogen", "ฉันได้ศึกษามา แมกนีเซียมเป็นเวลา 38 ปี ในช่วง 38 ปีนี้ฉันทำสองสิ่งเป็นหลัก: หนึ่งคือการศึกษาแมกนีเซียมที่มีน้ำหนักเบาและอีกอันคือการศึกษาแมกนีเซียมในด้านวิทยาศาสตร์ไฮโดรเจนเพราะแมกนีเซียมอะตอมหนึ่งสามารถบรรจุไฮโดรเจนสองอะตอมได้”

 

"แมกนีเซียมน้ำหนักเบา"

 

จากข้อมูลของ Ding Wenjiang แมกนีเซียมสำรองในประเทศของฉันนั้นอุดมสมบูรณ์มาก คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 90% ของทั้งหมดของโลกแมกนีเซียมมีข้อดีหลายประการ ประการแรก เบามาก มีความหนาแน่นเพียง 1/3 ของอลูมิเนียมและ 1/4 ของเหล็กประการที่สองแมกนีเซียมมีค่าสัมประสิทธิ์การทำให้หมาด ๆ สูงและประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกนั้นดีมากประการที่สาม มีความเข้ากันได้ทางชีวภาพที่ดี ความหนาแน่นของโลหะผสมแมกนีเซียมมักจะ 1.74-2.0g/cm3 ซึ่งคล้ายกับความหนาแน่นของกระดูกธรรมชาติ 1.8-2.1g/cm3 และมีความเข้ากันได้ทางชีวกลศาสตร์ที่ดีประการที่สี่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า และโลหะผสมแมกนีเซียมสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ง่ายๆ โดยไม่ลดประสิทธิภาพการทำงานคุณสมบัติทางกลและพลังงานที่ใช้ไปในระหว่างการสร้างใหม่และหลอมละลายคิดเป็น 4% ของพลังงานที่ใช้ในการผลิตวัสดุใหม่

 

“ดังนั้น แมกนีเซียมจึงเป็นวัสดุที่สำคัญในการบินและอวกาศ การขนส่ง ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน ชีวการแพทย์ และด้านอื่นๆ ในปากของทหาร แมกนีเซียมส่วนใหญ่ใช้สำหรับยุทโธปกรณ์ทางทหารหรือการผลิตอาวุธ เนื่องจากแมกนีเซียมปล่อยแสงที่อุณหภูมิสูง จึงสามารถ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับประทัดหรือพลุ ใน Minkou แมกนีเซียมเป็นหนึ่งในโลหะที่ไม่ใช่เหล็กที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในรถยนต์ ผลิตภัณฑ์ไอที และอุปกรณ์ทางการแพทย์"Ding Wenjiang กล่าวแนะนำเพิ่มเติมว่า "แม้ว่ารถไฟความเร็วสูงจะเป็นนามบัตรในประเทศของฉันแล้ว แต่รถไฟความเร็วสูง วัสดุที่ใช้บนรถไฟความเร็วสูงยังคงต้องได้รับการพัฒนาและสร้างสรรค์เพิ่มเติม หลายส่วนบนรถไฟความเร็วสูง สามารถทำจากแมกนีเซียมน้ำหนักเบาแน่นอนว่าต้องคำนึงถึงความเสถียรและความต้านทานการกัดกร่อนด้วย ซึ่งจะสูงถึง 100 พันล้านหยวน ตามการคาดการณ์ของสมาคมวิจัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแมกนีเซียมแห่งเกาหลีตลาดโลหะแมกนีเซียมทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 7.1% ต่อปี และจะแตะระดับ 620 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2569

 

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ การประยุกต์ใช้แมกนีเซียมในการป้องกันประเทศก็มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษเช่นกัน หากคุณต้องการสร้างอาวุธและอุปกรณ์ที่สามารถตีได้ไกลขึ้น บินได้เร็วกว่า และมีอายุยืนยาวขึ้น ข้อกำหนดสำหรับวัสดุน้ำหนักเบานั้นสูงมาก ตัวอย่างเช่น ความเร็วเหนือเสียงใกล้อวกาศ สำหรับเครื่องบิน การใช้แมกนีเซียมในโครงปีกสามารถลดน้ำหนักได้ครอบคลุม 100 กก. และช่วงจะเพิ่มขึ้น 8% ซึ่งมากกว่า 1,400 กิโลเมตร ตัวอย่างเช่น Eagle Strike hypersonic anti- ขีปนาวุธของเรือ ห้องโดยสารก็เริ่มใช้แมกนีเซียมแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกในโลกที่ใช้แมกนีเซียม มาทำกัน”Ding Wenjiang กล่าวว่าในสาขาพลเรือน เมื่อเร็ว ๆ นี้จุดเน้นอยู่ที่ล้อรถบรรทุกสำหรับงานหนักหากใช้ล้อแมกนีเซียมแทนล้ออะลูมิเนียม พลังงานจะสูงถึง 10% เป็นอย่างน้อยนอกจากนี้ยังมีบล็อกเครื่องยนต์ของยานพาหนะเชื้อเพลิงซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับน้ำหนักเบาและส่วนประกอบแชสซียานยนต์โลหะผสมแมกนีเซียม ซึ่งสามารถนำมาใช้ในรถยนต์พลังงานใหม่ได้ประการแรก น้ำหนักสามารถลดลงได้ 52% หลังจากการหล่อแบบรวม

 

การประยุกต์ใช้วัสดุโลหะผสมแมกนีเซียมในอุตสาหกรรมได้กลายเป็นจุดสนใจในการวิจัยในด้านวัสดุโลหะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วยการส่งเสริมและการใช้ยานยนต์พลังงานใหม่ การก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในการบินและอวกาศ และการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเครือข่าย 5G โลหะผสมแมกนีเซียมจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าการวิจัยและพัฒนาและการประยุกต์ใช้จะนำโอกาสและโอกาสทางการตลาดที่มากขึ้นในอนาคต การวิจัยและพัฒนาวัสดุแมกนีเซียมอัลลอยด์ประสิทธิภาพสูงพิเศษระดับไฮเอนด์และการปรับปรุงความสามารถในการตัดเฉือนที่แม่นยำของชิ้นส่วนที่ซับซ้อนโลหะผสมแมกนีเซียมที่มีประสิทธิภาพสูงและต้นทุนต่ำจะเป็นทิศทางการพัฒนาที่สำคัญ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการพัฒนา ของอุปกรณ์น้ำหนักเบาและการพัฒนาวัสดุโลหะผสมแมกนีเซียมสำหรับโครงการสำคัญระดับประเทศอัตราการโลคัลไลเซชันจะเข้าใกล้ 100% ด้วย

 

"แมกนีเซียมของวิทยาศาสตร์ไฮโดรเจน"

 

 

Ding Wenjiang ชี้ให้เห็นในรายงานที่ว่าแมกนีเซียมมีการใช้งานหลักสามประการในด้านพลังงานไฮโดรเจน

 

หนึ่งคือวัสดุแมกนีเซียมที่มีน้ำหนักเบาและยานพาหนะพลังงานใหม่ ความถ่วงจำเพาะของแมกนีเซียมนั้นเบามาก เพียง 1.74 ซึ่งคล้ายกับพลาสติก อะตอมของแมกนีเซียมหนึ่งอะตอมสามารถบรรทุกไฮโดรเจนได้ 2 อะตอม ซึ่งสามารถทำให้ไฮโดรเจนแข็งตัวได้โดยมีความสัมพันธ์กับไฮโดรเจน และไฮโดรเจนสามารถรักษาให้หายขาดได้ภายใต้สภาวะบางอย่างนอกจากนี้ยังสามารถออกมาได้ภายใต้สภาวะบางอย่าง นอกจากนี้ หลังจากปล่อยน้ำเร่งปฏิกิริยาแล้ว ไฮโดรเจนในน้ำก็สามารถนำออกมาได้เช่นกัน ด้วยวิธีนี้ ความจุในการจัดเก็บไฮโดรเจนจึงมีมาก วัสดุแมกนีเซียมมีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียม ชิ้นส่วนโครงสร้าง ชิ้นส่วนโครงสร้างโลหะผสมแมกนีเซียมสามารถบรรลุผลการลดน้ำหนัก 30% นอกจากนี้ ความแข็งแรง อายุการใช้งาน และตัวชี้วัดประสิทธิภาพอื่น ๆ ไม่ได้ด้อยกว่าโลหะผสมอลูมิเนียม"ทีมงานของ Ding Wenjiang สามารถควบคุมได้ด้วยนวัตกรรมของกระบวนการเตรียมการเทคโนโลยีการดูดซับไฮโดรเจนของบริษัท "ทำให้ไฮโดรเจนเข้าและออกจากแมกนีเซียมสะดวกมาก" ยังได้เตรียมชุดอุปกรณ์การผลิตทางอุตสาหกรรมสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน

 

"ประการที่สองคือการรวมวัสดุแมกนีเซียมเข้ากับการทำให้บริสุทธิ์ การเก็บรักษา และการขนส่งด้วยไฮโดรเจน สำหรับการจัดเก็บไฮโดรเจนในสถานะของแข็งของแมกนีเซียม ไฮโดรเจนที่ป้อนเข้าไปอาจไม่ค่อยสะอาด แต่ความบริสุทธิ์ของไฮโดรเจนที่ปล่อยออกมานั้นสามารถเข้าถึง 99.999% ได้ ดังนั้น เรียกว่าการรวมการทำให้บริสุทธิ์ การจัดเก็บ และการขนส่ง ในทางกลับกัน เมื่อเทียบกับรถพ่วงสนามกีฬาในปัจจุบันเพื่อขนส่งไฮโดรเจน ค่าใช้จ่ายในการทำให้บริสุทธิ์ของแมกนีเซียม การจัดเก็บ และการขนส่งลดลงประมาณ 40% และไม่ได้รับผลกระทบ โดยระยะทางของการจัดเก็บและการขนส่งและมีข้อดีโดยธรรมชาติในการจัดเก็บไฮโดรเจนในสถานะของแข็งที่ใช้แมกนีเซียม ถังเก็บไฮโดรเจนสถานะของแข็งแมกนีเซียม-ไฮโดรเจนสามารถวางโดยตรงบนรถบรรทุกขนาดใหญ่ 15 ~ 20 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าววางบนขนาดใหญ่ รถบรรทุกและรถยนต์คันเดียวสามารถบรรจุไฮโดรเจนได้ 1.2 ตัน และขนส่งที่อุณหภูมิและความดันปกติโดยไม่มีอันตรายใดๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถไฟ ตู้คอนเทนเนอร์ หรือการขนส่งที่ปลอดภัยที่อุณหภูมิและความดันปกติก็สามารถรับรู้ได้สมมติฐานเบื้องต้นในปัจจุบันของสถานการณ์การใช้งานของผลิตภัณฑ์นี้คือการวางตู้คอนเทนเนอร์สองคันโดยตรงเพื่อจัดเก็บและขนส่งไฮโดรเจน 2.4 ตันนั้นเทียบเท่ากับการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนหลังจาก 12 ปีของการวิจัยและพัฒนา ทีมงานของ Ding Wenjiang ได้ก่อตั้งเทคโนโลยีการผลิตขนาดใหญ่ 30 ตัน ซึ่งสามารถผลิตเป็นชุดๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำ และผลผลิตก็เป็นผู้นำระดับสากล"อังกฤษ ญี่ปุ่น และประเทศตะวันตกที่ก้าวหน้าบางประเทศต้องการทำการทดลอง และพวกมันทั้งหมดจะเข้ามาหาเราตามคำสั่ง"ติง เหวินเจียง กล่าว

 

“ประการที่สามคือวัสดุแมกนีเซียมและระบบพลังงานไฮโดรเจน โดยทั่วไปแล้ว เวลาในการควบคุมตนเองของโดรนจะไม่เกินครึ่งชั่วโมง การใช้เซลล์เชื้อเพลิงแมกนีเซียมไฮไดรด์ที่มีพลังงานสูงและความหนาแน่นสูงสำหรับโดรนสามารถทำให้โดรนบินขึ้นไปในอากาศได้ บินต่อไปเป็นเวลา 10 ชั่วโมง โดยเฉลี่ย 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระยะต่อเนื่องสามารถเข้าถึง 500 กิโลเมตร ตระหนักถึงความปลอดภัยของโดรนในเมือง การป้องกันไฟป่า และสายไฟฟ้าแรงสูง
การตรวจสอบโดเมน"

 

นอกจากนี้ Ding Wenjiang ยังกล่าวถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ที่ทีมได้นำไปใช้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา: "อิเล็กโทรดเมมเบรน แผ่นสองขั้ว ทั้งสองเป็นส่วนประกอบหลัก เราพัฒนาโลหะผสมแมกนีเซียม แผ่นไบโพลาร์สามารถแช่ในกรดไฮโดรฟลูออริกเป็นเวลาสามเดือนโดยไม่มีปัญหาใดๆ ความต้านทานการกัดกร่อนนั้นแข็งแกร่งมาก และความถ่วงจำเพาะนั้นเบามาก ดังนั้นจึงมีศักยภาพในการใช้งานที่ยอดเยี่ยม”

 

"โลหะผสมไบโอแมกนีเซียม"

 

แมกนีเซียมสามารถย่อยสลายได้ในร่างกายมนุษย์ หลีกเลี่ยงการผ่าตัดรอง การติดเชื้อทุติยภูมิ และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับวัสดุชีวภาพอื่นๆ ที่ใช้กันทั่วไปในขณะเดียวกัน ในฐานะที่เป็นวัสดุขดลวดสำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือด มันสามารถลดการเปลี่ยนแปลงเชิงลบของหลอดเลือดที่เป็นโรค การกลับคืนสู่สภาพเดิมของหลอดเลือด และการเกิด hyperplasia ในช่องท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพDing Wenjiang กล่าวว่า "แมกนีเซียมอัลลอยด์สามารถใช้เป็นวัสดุชีวภาพได้ ในแง่ของความสำคัญ แร่ธาตุที่สำคัญที่สุดอันดับสองในร่างกายมนุษย์คือแมกนีเซียม แมกนีเซียมมีหน้าที่ในการส่งพลังงานที่สำคัญในเซลล์ และช่วยให้เยื่อหุ้มเซลล์ควบคุม ปริมาณที่เหมาะสม ความต้องการแคลเซียมช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติ โรคทางการแพทย์จำนวนมากเกี่ยวข้องโดยตรงกับการขาดแมกนีเซียม แมกนีเซียมเป็นองค์ประกอบที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายมนุษย์ ขณะนี้ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป มีอาหารเสริมแมกนีเซียม "ในปัจจุบัน แมกนีเซียมอัลลอยด์ชีวภาพส่วนใหญ่ใช้ในการเตรียมรากฟันเทียมซ่อมแซมกระดูกและโครงสร้างโครงสร้างเนื้อเยื่อ เช่น โครงสร้างหัวใจและหลอดเลือด

 

ในส่วนของการใส่ขดลวดหัวใจและหลอดเลือด วัสดุโลหะทางการแพทย์ที่ใช้ทางการแพทย์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ประกอบด้วยสแตนเลส โลหะผสมที่มีโคบอลต์ และโลหะผสมไททาเนียม ขดลวดดังกล่าวจะคงอยู่ในร่างกายมนุษย์อย่างถาวรและไม่สามารถย่อยสลายได้ ทำให้ผู้ป่วยต้องทานยาต่อต้านการปฏิเสธ เป็นเวลานาน นอกจากนี้ ง่ายต่อการปิดกั้นซ้ำใน stent ซึ่งต้องดำเนินการครั้งที่สอง ซึ่งมีความเสี่ยงสูง หากใช้วัสดุแมกนีเซียมและควบคุมการย่อยสลายได้ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ดี”
การพูดของโลหะผสมแมกนีเซียมเป็นวัสดุตรึงกระดูก Ding Wenjiang กล่าวว่า "ในปัจจุบัน วัสดุชีวการแพทย์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในแผ่นกระดูกและเล็บกระดูกส่วนใหญ่เป็นไททาเนียม ไททาเนียมอัลลอยด์ สแตนเลส ฯลฯ แต่ทั้งหมดนี้มีข้อจำกัดบางอย่าง หลังจากที่ ฝังในร่างกายมนุษย์เพราะโมดูลัสยืดหยุ่นของวัสดุกระดูกมนุษย์ไม่ตรงกัน แรงของกระดูกมนุษย์จะถูกบล็อก นอกจากนี้ วัสดุเหล่านี้ไม่สามารถย่อยสลายในร่างกายมนุษย์ เมื่อกระดูกของผู้ป่วยเติบโตและรักษา มันจะต้องถูกลบออกผ่านการผ่าตัดครั้งที่สอง Ding Wenjiang กล่าวเพิ่มเติมว่า "วัสดุตรึงกระดูกโลหะผสมแมกนีเซียมนั้นเข้ากันได้กับคุณสมบัติทางกลของกระดูกมนุษย์มากขึ้นซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบจากการป้องกันความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังจากที่กระดูกมนุษย์ได้รับการเยียวยาโดยพื้นฐานแล้ว โลหะผสมแมกนีเซียมจะถูกย่อยสลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่ไม่เป็นพิษและไม่เป็นอันตราย ซึ่งจะถูกส่งผ่านเข้าไปในร่างกายมนุษย์ระบบไหลเวียนโลหิตถูกขับออกจากร่างกาย ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดจากการถอดตะปูเหล็กและแผ่นเหล็กออกในการผ่าตัดครั้งที่สองของผู้ป่วย และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอีกด้วย”

 

Ding Wenjiang กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตัวอย่างเช่น ในระหว่างการปลูกถ่ายมือที่ขาด จำเป็นต้องใช้ลวดประสาท หากใช้สายไททาเนียม มันจะคงอยู่ในเส้นประสาทตลอดไปเพราะไม่สามารถย่อยสลายโดยการกัดกร่อนในร่างกายมนุษย์ แมกนีเซียม ลวด เมื่อเส้นประสาทเติบโต ลวดแมกนีเซียมสามารถหายไปได้ผ่านการย่อยสลาย"

 

ในที่สุด เขาเน้นว่าการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพจะต้องทำเพื่อให้สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และสร้างต้นแบบทางเทคโนโลยีได้"หากไม่มีความคิดริเริ่มหรือผลกระทบ แต่มีเพียงการลอกเลียนแบบและการลอกเลียนแบบ นี่เป็นงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่มีประสิทธิภาพที่เปลืองทรัพยากรมนุษย์ วัสดุ และการเงิน" Ding Wenjiang กล่าว "เมื่อเรามีส่วนร่วมในวิทยาศาสตร์วัสดุและวิศวกรรม เราต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ของวัสดุและกระบวนการขึ้นรูปต้องมีความยืดหยุ่น สำหรับ”นโยบาย 16 อักขระที่ว่า "เก่งเรื่องวัสดุ วัสดุที่จะกลายเป็นวัสดุ วัสดุที่ใช้ทำเป็นเครื่องมือ และเครื่องมือที่ใช้งานง่าย" เป็นแนวคิดในการวิจัยและพัฒนามาโดยตลอด ตามด้วยทีมงานของ Ding Wenjiang "ในการค้นคว้าวิจัย" วัสดุใหม่วัสดุศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุไม่สามารถรวมกัน แยกเราต้องรวมวัสดุและเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านวิศวกรรมเราควรให้ความสำคัญกับความต้องการของประเทศและการพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างใกล้ชิดบูรณาการการวิจัยทางวิชาการ ด้วยการพัฒนาผลิตภาพและแสวงหาพื้นที่พัฒนาที่มากขึ้น หลังจาก 40 ปีของการเพาะปลูกด้วยนวัตกรรม แมกนีเซียม 'จะมีศักยภาพที่ดีในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศและการทหาร, การขนส่ง, ชีวการแพทย์, สิ่งแวดล้อมพลังงาน, การเกษตรสีเขียวและสาขาที่ไม่รู้จักในอนาคตให้เรา รอดู."Ding Wenjiang เต็มไปด้วยความหวัง