ทำงานได้ดีในการจัดหาและราคาของสินค้าจำนวนมาก

May 7, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำงานได้ดีในการจัดหาและราคาของสินค้าจำนวนมาก

ทำงานได้ดีในการตรวจสอบอุปทานและราคาของสินค้าจำนวนมาก –

ถาม-ตอบ แถลงข่าวเศรษฐกิจอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็ก ไตรมาสแรก

 

เมื่อวันที่ 28 เมษายน สมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กแห่งประเทศจีนได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการดำเนินการทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กในไตรมาสแรกในรูปแบบของวิดีโอJia Mingxing สมาชิกของคณะกรรมการประจำพรรคและรองประธานสมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กของจีน ได้แนะนำสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องและตอบคำถามจากนักข่าวสื่อและตัวแทนธุรกิจ

 

China Securities Journal: ในเดือนมีนาคมปีนี้ ราคานิกเกิลระหว่างประเทศผันผวนอย่างรุนแรง ซึ่งไม่เพียงแต่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อหน่วยงานนิกเกิลทั่วโลก แต่ยังคุกคามความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานนิกเกิลในประเทศของฉันด้วยประเทศของฉันจะรับประกันเสถียรภาพของอุปทานและราคาในอุตสาหกรรมนิกเกิลได้อย่างไร?

 

Jia Mingxing: ความผันผวนของราคานิกเกิลในเดือนมีนาคมเป็นเหตุการณ์สำคัญในอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กและมีผลกระทบอย่างมากตามข้อกำหนดของคณะกรรมการกลางของพรรคและสภาแห่งรัฐในการรับรองความมั่นคงด้านอุปทานและราคาของสินค้าปริมาณมาก สมาคมโลหะนอกกลุ่มเหล็กได้เสริมสร้างวินัยในตนเองของอุตสาหกรรม ความคาดหวังของตลาดที่มีเสถียรภาพ และป้องกันการเก็งกำไรที่เป็นอันตรายและความผันผวนที่ไม่ลงตัวของราคานิกเกิล

 

หนึ่งคือการส่งเสริมการจัดตั้งระบบสำรองทรัพยากรแร่เชิงกลยุทธ์ที่หลากหลายเนื่องจากการขาดทรัพยากรนิกเกิลในประเทศของฉัน สถานการณ์การนำเข้าวัตถุดิบนิกเกิลจำนวนมากจะมีอยู่เป็นเวลานานดังนั้นจึงจำเป็นต้องจัดทำแผนโดยรวมสำหรับการก่อสร้างระบบสำรองของชาติรัฐบาลและองค์กรหลักสำรวจและสร้างระบบสำรองที่รวมทุนสำรองเชิงกลยุทธ์และเงินสำรองเชิงพาณิชย์เข้าด้วยกัน เพื่อป้องกันและแก้ไขความเสี่ยงและความท้าทายต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และรับประกันความปลอดภัยของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด

ประการที่สองคือการเพิ่มอำนาจการกำหนดราคาระหว่างประเทศสำหรับสินค้าจำนวนมากในประเทศของฉันในช่วงที่ราคานิกเกิลในต่างประเทศผันผวนอย่างผิดปกติ สัญญาซื้อขายล่วงหน้านิกเกิลในประเทศของฉันดำเนินไปอย่างราบรื่นและทนต่อการทดสอบสภาวะตลาดที่รุนแรงมีการใช้ฟังก์ชันการค้นหาราคาอย่างมีประสิทธิภาพ และในระหว่างการระงับการซื้อขายในตลาดต่างประเทศ ฟังก์ชันนี้ได้ให้ราคาอ้างอิงที่สำคัญสำหรับโลกเพื่อที่จะปรับปรุงอิทธิพลด้านราคาระหว่างประเทศของอุตสาหกรรมนิกเกิลในประเทศของฉัน ขอแนะนำให้ศึกษาและสำรวจรูปแบบการทำให้เป็นสากลของนิกเกิลฟิวเจอร์ส และส่งเสริมการก่อตัวของกลไกการกำหนดราคาระหว่างประเทศที่สมเหตุสมผลมากขึ้น
 

"ข่าวโลหะนอกกลุ่มเหล็กของจีน": เมื่อวันที่ 10 เมษายน ได้มีการเผยแพร่ "ความคิดเห็นของคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและสภาแห่งรัฐเกี่ยวกับการเร่งรัดการก่อสร้างตลาดระดับชาติขนาดใหญ่"ความคิดเห็นนี้จะส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงของโลหะอโลหะในฝุ่น?สมาคมโลหะนอกกลุ่มเหล็กจะช่วยในการสร้างตลาดขนาดใหญ่ที่เป็นหนึ่งเดียวสำหรับโลหะนอกกลุ่มเหล็กในประเทศของฉันได้อย่างไร

 

Jia Mingxing: ความคิดเห็นนี้เป็นการสนับสนุนขั้นพื้นฐานและความต้องการภายในสำหรับการสร้างรูปแบบการพัฒนาใหม่เป็นนโยบายที่ดีที่จะทำลายการคุ้มครองในท้องถิ่นและการแบ่งส่วนตลาด ฝ่าอุปสรรคสำคัญที่จำกัดวงจรเศรษฐกิจ และส่งเสริมการไหลของทรัพยากรปัจจัยสินค้าโภคภัณฑ์อย่างราบรื่นในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ในการเร่งรัดการสร้างตลาดรวมขนาดใหญ่ระดับประเทศ เราต้องพึ่งพาอุปสงค์ภายในประเทศและการหมุนเวียนที่ราบรื่น สร้างความก้าวหน้าทั้งสองอย่าง ปรับปรุงระบบ มีตลาดที่มีประสิทธิภาพ รัฐบาลที่มีแนวโน้มดี และก้าวหน้าอย่างเป็นระบบและมั่นคงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มั่นคง ยุติธรรม โปร่งใส และคาดการณ์ได้จะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมในตลาด ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการยกระดับอุตสาหกรรม และส่งเสริมข้อได้เปรียบใหม่ในการเข้าร่วมการแข่งขันและความร่วมมือระหว่างประเทศ

ในกระบวนการพัฒนาอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กในประเทศของฉัน จะมีปัญหา เช่น ทรัพยากรในท้องถิ่นที่ไม่สมดุลอย่างไรก็ตาม นโยบายท้องถิ่นที่ไม่เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์บางอย่างได้ขัดขวางการสร้างตลาดระดับชาติที่เป็นหนึ่งเดียวสำหรับโลหะที่ไม่ใช่เหล็กในประเทศของฉัน ส่งผลให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างจำกัดนอกจากนี้ ปัญหา "ดับเบิ้ลคาร์บอน" ยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากนี่ไม่ใช่เรื่องของจังหวัดหรือภูมิภาค แต่เป็น "เกมหมากรุก" ที่รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วประเทศ

ดังนั้น การสร้างตลาดระดับชาติที่เป็นหนึ่งเดียวสามารถเร่งการพัฒนาคุณภาพสูงของอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็ก และความสามารถด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีก็จะแข็งแกร่งขึ้นเช่นกัน


"ข้อมูลเศรษฐกิจรายวัน": คุณคิดอย่างไรกับราคาลิเธียมคาร์บอเนตเกรดแบตเตอรี่ที่พุ่งสูงขึ้นในรอบนี้?องค์กรอุตสาหกรรมลิเธียมในประเทศของฉันควรใส่ใจอะไรการจัดเตรียมกลไกการกำหนดราคาที่ตามมามีอะไรบ้าง?

 

Jia Mingxing: ในขั้นตอนนี้ ราคาของลิเธียมคาร์บอเนตได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก และเพิ่งได้รับการแก้ไขเล็กน้อยแร่ลิเธียมในประเทศของฉันนำเข้าประมาณ 60%สาเหตุหลักของการเพิ่มขึ้นของราคา: จากมุมมองของความต้องการของตลาด ความต้องการลิเธียมจากแหล่งพลังงานใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากมุมมองของอุปทานในตลาด ช่องทางการจัดหาไม่ราบรื่น และบางประเทศได้ออกนโยบายสำหรับการขุดลิเธียมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ราคาลิเธียมพุ่งสูงขึ้น

ปัจจุบันราคาของลิเธียมถูกแยกออกจากพื้นฐานของตลาดและหวังว่าจะสามารถกลับคืนสู่อุตสาหกรรมได้เองในด้านอุปสงค์และอุปทาน เรายังมีงานต้องทำเราหวังว่าจะเพิ่มการลงทุนในนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการสกัดทรัพยากรเพื่อให้มีปริมาณมากขึ้นเนื่องจากความต้องการของตลาดยังคงเติบโต ราคาลิเธียมจะยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นในระยะสั้น

 

สมาคมโลหะนอกกลุ่มเหล็กและสาขาอุตสาหกรรมลิเธียมกำลังศึกษางานที่เกี่ยวข้อง โดยหวังว่าจะสร้างกลไกที่สามารถรับประกันราคาลิเธียมที่มีเสถียรภาพ

 

นิตยสาร "China Nonferrous Metals": ตั้งแต่ต้นปีนี้ อุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆในหมู่พวกเขามีความตื่นตระหนกจากความผันผวนของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ปัญหาอย่างต่อเนื่องของฉลาก "สองทุนสูงและหนึ่ง" และอุปทานที่ดีในช่วงไตรมาสแรกของการทำสงครามกับ "โรคระบาด"งานฉลองเปิดและลงจอดของ Shenzhou 11 ด้วยวัสดุที่มีความแม่นยำสูงด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้น เราจะเข้าใจปัญหาของอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่เหล็กและบทบาทของอุตสาหกรรมในเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างไรสมาคมมีการเตรียมการอะไรบ้างเพื่อนำไปสู่ความตระหนักรู้ดังกล่าว?

 

Jia Mingxing: หลังจากหลายทศวรรษของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กในประเทศของฉันมีขนาดใหญ่มาก แต่ยังมีปัญหาอยู่บ้าง

หนึ่งคือการจัดหาทรัพยากรไม่เพียงพอดังนั้น ในแง่ของรูปแบบการทำงาน เราต้องไม่เพียงแค่ให้การเล่นอย่างเต็มที่กับตลาดภายในประเทศขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังต้องใช้ประโยชน์จากตลาดต่างประเทศให้ดีเพื่อให้แน่ใจว่ามีอุปทานของทรัพยากรประการที่สอง โลหะที่ไม่ใช่เหล็กมีบทบาทสำคัญมากในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศและการทหารส่วนประกอบสำคัญในสาขาที่สำคัญหลายอย่างต้องการโลหะที่ไม่ใช่เหล็กด้วยการปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพของมนุษย์และการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศและการทหาร ความต้องการโลหะที่ไม่ใช่เหล็กจะเพิ่มขึ้นดังนั้นเราจึงกำลังสำรวจวิธีการตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการจัดหาทรัพยากรโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก

อุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กที่นำกลับมาใช้ใหม่ยังเป็นสาขาสำคัญที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วปัจจุบัน ในบรรดาโลหะที่ไม่ใช่เหล็กกว่า 60 ล้านตัน มีโลหะรองประมาณ 15 ล้านตันโลหะรีไซเคิลไม่เพียงแต่รับประกันการจัดหาทรัพยากร แต่ยังช่วยลดมลพิษ และแนวโน้มการพัฒนาของโลหะนั้นสดใส

 

สมาคมโลหะนอกกลุ่มเหล็กดำเนินการวิจัยที่เกี่ยวข้องอย่างแข็งขันตามการใช้งานของหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง และเราเต็มไปด้วยความมั่นใจในการพัฒนาโลหะนอกกลุ่มเหล็ก
 

"วันแรงงาน": ในช่วงสองปีที่ผ่านมา การผลิตกรดซัลฟิวริกจากโลหะที่ไม่ใช่เหล็กคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นของกรดซัลฟิวริกของประเทศ และในปีนี้ราคาของกรดซัลฟิวริกก็เพิ่มขึ้นเช่นกันคุณคิดอย่างไรกับแนวโน้มการพัฒนาในอนาคตของการถลุงกรด?

 

 

Jia Mingxing: ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อราคากรดซัลฟิวริกคือพลังงานราคาของกำมะถันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการใช้กำมะถันในการผลิตกรดทำให้ราคากรดซัลฟิวริกเพิ่มขึ้นประกอบกับช่วงพีคของการใช้ปุ๋ยฟอสเฟต ความต้องการกรดปลายน้ำก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกันการทับซ้อนของสองปัจจัยทำให้ราคากรดซัลฟิวริกสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

สำหรับสถานประกอบการถลุงแร่ที่ไม่ใช่เหล็ก การรีไซเคิลกำมะถันสามารถลดมลพิษซึ่งเป็นสิ่งที่ดีนอกจากนี้เป็นผลพลอยได้จากกรดซัลฟิวริก ราคาของกรดซัลฟิวริกจะเพิ่มขึ้น และประสิทธิภาพของวิสาหกิจก็จะดีขึ้นอย่างมากราคาของกรดซัลฟิวริกผันผวนอย่างมากโดยได้รับผลกระทบจากปัจจัยที่เป็นวัฏจักรอย่างไรก็ตาม เราหวังว่าราคากรดซัลฟิวริกสามารถรักษาระดับที่สมเหตุสมผลและมีเสถียรภาพได้ เนื่องจากมูลค่าของกรดกำมะถันค่อนข้างสูง

จากมุมมองปัจจุบัน สถานการณ์ระหว่างประเทศยังคงปั่นป่วน และพลังงานได้รับผลกระทบอย่างมากดังนั้นราคากรดกำมะถันที่สูงจะยังคงสูงอยู่ระยะหนึ่ง
 

 

Jiangxi Copper Group: ในปัจจุบัน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาด แรงกดดันด้านเศรษฐกิจของประเทศลดลงค่อนข้างมากนโยบายการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะหลังจะมุ่งเน้นในด้านใดมากกว่ากันในบริบทนี้ โอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมทองแดงอยู่ที่ใด

 

Jia Mingxing: การแพร่ระบาดมีผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมของเราโดยรวมแล้ว อุตสาหกรรมทองแดงส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากปลายทั้งสองด้านหนึ่งคือด้านอุปทานโรคระบาดส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุปทานของอุตสาหกรรมทองแดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศของฉันขาดทรัพยากรทองแดงและพันธุ์หลักขึ้นอยู่กับต่างประเทศเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ด้อยพัฒนาบางแห่งในอเมริกาใต้เป็นพื้นที่หลักในการจัดหาทรัพยากรโลหะนอกกลุ่มเหล็กในประเทศของฉัน และการแพร่ระบาดส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุปทานผลกระทบใหญ่ในปัจจุบัน สาเหตุหลักของการขึ้นราคาโลหะทั้งหมดก็อยู่ที่นี่เช่นกัน และสถานการณ์นี้อาจดำเนินต่อไปประการที่สองคือการรักษาเสถียรภาพของการเติบโตในปัจจุบันแรงกดดันด้านเศรษฐกิจลดลงอย่างมาก และการแพร่ระบาดส่งผลกระทบอย่างมากต่อแรงกดดันด้านเศรษฐกิจที่ลดลงในปัจจุบัน แม้ว่าอุตสาหกรรมนอกกลุ่มเหล็กจะทำผลงานได้ดีในปีที่แล้ว รวมถึงไตรมาสแรกของปีนี้ หากมองไปข้างหน้า แรงกดดันต่อเศรษฐกิจที่ลดลงก็ยังดีอยู่ในขณะเดียวกัน การแพร่ระบาดก็ส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมปลายน้ำดังนั้นประเทศของฉันจึงเสนอว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องสอดคล้องกับความต้องการในการพัฒนาที่แท้จริงเราหวังว่าปลายน้ำของอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่เหล็กจะมีเสถียรภาพ และความต้องการจะมีเสถียรภาพ ซึ่งจะดีขึ้นสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรม

 

โดยรวมแล้ว ในอุตสาหกรรมทองแดง ราคาทองแดงเป็นช่องทางของโลหะที่ไม่ใช่เหล็กราคาทองคำและราคาน้ำมันที่สูงจะทำให้ราคาโลหะนอกกลุ่มเหล็กสูงขึ้นดังนั้นคุณสมบัติทางการเงินของทองแดงก็ชัดเจนเช่นกัน และราคาทองคำที่พุ่งสูงขึ้นจะช่วยหนุนราคาทองแดงได้เช่นกันโดยรวมแล้ว ฉันคิดว่าราคาทองแดงจะวิ่งอยู่ในระดับสูง ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่เถียงไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมทองแดง ยังคงจำเป็นต้องเพิ่มการสำรวจทรัพยากรภายในประเทศให้มากที่สุด สำรวจแหล่งทองแดงในประเทศเพิ่มเติมเพื่อรักษาเสถียรภาพของราคา และไม่อนุญาตให้ราคาทองแดงขึ้นเร็วเกินไปหากราคาสูงเกินไปก็จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อองค์กรและอุตสาหกรรมหวังว่าราคาทองแดงโดยรวมจะคงอยู่ในระดับที่เหมาะสม
 

Aluminium Corporation of China: ในไตรมาสแรกของปีนี้ ปริมาณการนำเข้าบอกไซต์ทำสถิติสูงสุด และในขณะเดียวกัน ปริมาณการส่งออกก็ยังเติบโตได้ดีในไตรมาสแรกการส่งออกผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมเพิ่มขึ้น 23% อัตราการเติบโตเร็วมากและค่อนข้างแข็งแกร่งปัจจุบันการระบาดของโรคระบาดในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งผลกระทบต่อการผลิต การขาย และการขนส่งของห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมดสถานประกอบการแปรรูปอะลูมิเนียมขั้นปลายหลายแห่งและสถานีปลายทางมีอัตราการปฏิบัติงานไม่เพียงพอภายใต้สถานการณ์นี้ การส่งออกอะลูมิเนียมในประเทศของฉันสามารถเติบโตต่อไปได้ในไตรมาสที่สองหรือไม่

 

 

JiaMingxing: ในไตรมาสแรก การส่งออกอะลูมิเนียมในประเทศของฉันเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งมากกว่าในปีก่อนหน้าปัจจัยหลัก: ประการแรก ราคาอะลูมิเนียมในปัจจุบันกลับหัวกลับหาง ซึ่งสนับสนุนการส่งออกอะลูมิเนียมได้ดีประการที่สอง ความสามารถในการแปรรูปอลูมิเนียมในประเทศของฉันนั้นสูงมากประการที่สาม ต้นทุนการประมวลผลอลูมิเนียมของเราต่ำมากดังนั้นในระยะสั้น อลูมิเนียมสนับสนุนการส่งออกอลูมิเนียมที่แข็งแกร่งทั้งในด้านต้นทุนการผลิตและความได้เปรียบทางเทคโนโลยีมองในแง่ดีว่าในไตรมาสที่สอง การส่งออกผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมจะยังคงมีแนวโน้มการเติบโตและรักษาอัตราการเติบโตที่สูงไว้ได้

 

Henan Yuguang Gold and Lead Group Co., Ltd.: ปัจจุบันราคาโลหะนอกกลุ่มเหล็กยังคงสูง แต่ในขณะเดียวกัน ค่าธรรมเนียมการแปรรูปสังกะสีเข้มข้นในประเทศก็ซบเซา ราคาสังกะสีเข้มข้นในประเทศและต่างประเทศลดลงอย่างรวดเร็ว ราคาพลังงานและ ต้นทุนด้านลอจิสติกส์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และต้นทุนองค์กรสูง และกระบวนการถลุงสังกะสีประสบความสูญเสียแล้วในกรณีนี้ สามารถย้อนการสูญเสียการถลุงสังกะสีในปีนี้ได้หรือไม่?สมาคมคิดอย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 

Jia Mingxing: ในปัจจุบัน จากมุมมองของการถลุงตะกั่วและสังกะสีเอง ผมคิดว่าโดยพื้นฐานแล้วสามารถรักษาผลกำไรเพียงเล็กน้อยในเวลาเดียวกัน ราคาของกรดซัลฟิวริกได้เพิ่มขึ้นในปีนี้ และราคาโลหะมีค่า เช่น ทองคำและเงินก็ปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์พลอยได้จากการถลุงตะกั่วและสังกะสีนั้นดีปัจจุบันการถลุงตะกั่วและสังกะสียังไม่ถึงจุดขาดทุน และผมคิดว่าส่วนใหญ่ยังคงทำกำไรได้นอกจากนี้ในแง่ของการดำเนินธุรกิจ ทุกคนต้องปรับความคิดของตนเองปัจจุบันสถานการณ์ทางธุรกิจโดยรวมของอุตสาหกรรมอโลหะอยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งตะกั่วและสังกะสีดังนั้น สำหรับการพัฒนาของอุตสาหกรรมทั้งหมด จำเป็นต้องปรับปรุงความสามารถด้านนวัตกรรม ความสามารถในการจัดการ และความสามารถในการจัดสรรทรัพยากรขององค์กรอย่างต่อเนื่องส่วนราคาสังกะสีในปัจจุบันราคาสังกะสีอยู่ที่ประมาณ 27,000 หยวน/ตัน ซึ่งใกล้เคียงกับ 30,000 หยวน/ตันในส่วนของค่าดำเนินการนั้น ถือว่าต่ำอยู่แต่ก็ไม่ต่ำมากในขณะเดียวกัน การฟื้นตัวของสังกะสีก็เป็นเรื่องยาก ซึ่งทำให้การจัดหาแหล่งสังกะสีมีปัญหามากขึ้นเรื่อยๆปัจจุบันราคาสังกะสีไม่สูงและน่าจะสมเหตุสมผลกว่านี้ราคาสังกะสีควรขึ้นอีกครั้งเพื่อสะท้อนมูลค่าสังกะสีดังนั้นในอนาคตราคาสังกะสีจึงได้เปรียบ
 

 

Jinchuan Group: ในไตรมาสแรกของปี 2022 เหตุการณ์บีบระยะสั้น "มหากาพย์" เกิดขึ้นในตลาดนิกเกิลฟิวเจอร์ส ซึ่งนำไปสู่ความวุ่นวายในการกำหนดราคาวัตถุดิบของตลาดในสถานที่และการชำระราคาผลิตภัณฑ์ในระยะสั้น และ "ราคา ฟังก์ชั่นการค้นพบ" ของตลาดซื้อขายล่วงหน้าล้มเหลวในปัจจุบัน ผลกระทบของเหตุการณ์การบีบระยะสั้นนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข และราคานิกเกิลยังคงสูงและผันผวนฉันขอสอบถามว่าสมาคมมีความเห็นอย่างไรต่อเหตุการณ์นี้และข้อเสนอแนะใดๆ สำหรับแนวโน้มการพัฒนาที่ตามมาของตลาดนิกเกิล

 

Jia Xingxing: "สงครามการบีบตัวระยะสั้น" ของนิกเกิลในเดือนมีนาคมเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมนิกเกิลและอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กทั้งหมด และทุกคนต่างกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้จะเห็นได้ว่าตอนนี้ประเทศของเรามีความแข็งแกร่งและองค์กรก็มีจุดแข็งเช่นกันต่อมา เหตุการณ์ก็คลี่คลายได้ค่อนข้างราบรื่นในแง่ของนิกเกิล อุปสงค์ในประเทศสำหรับนิกเกิลมีมาก แต่การรับประกันทรัพยากรของเราไม่เพียงพออย่างไรก็ตาม ก็ยังเห็นว่าแร่นิกเกิลซัลไฟด์ในจินชวนนั้นมีคุณภาพสูงมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของประเทศของฉันในเวลาเดียวกัน ประเทศของฉันทำได้ดีมากในการพัฒนาแร่นิเกิลศิลาแลง และตอนนี้ก็เชี่ยวชาญเทคโนโลยีครบชุดสำหรับการถลุงแร่นิกเกิลจากศิลาแลง ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการรักษาเสถียรภาพราคานิกเกิลปัจจุบันศิลาแลงเป็นเงินประกันปริมาณทรัพยากรทั้งหมดในขณะเดียวกัน บริษัทอุตสาหกรรมต่างๆ ก็มีผลงานที่ดีในการพัฒนาทรัพยากรในต่างประเทศในระยะสั้น อุปสงค์ในประเทศสำหรับนิกเกิลยังคงแข็งแกร่งมาก ดังนั้นราคานิกเกิลจะยังคงอยู่ในระดับสูง

 

 

จากมุมมองของสถานการณ์โดยรวมของอุตสาหกรรม เราหวังว่าองค์กรของเราควรมีมาตรฐานการดำเนินงานในกระบวนการดำเนินงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดำเนินงานในอนาคต พวกเขาควรมีความเสี่ยง และใช้ฟิวเจอร์สเป็นเครื่องมือที่ดีในการปกป้อง การดำเนินงานของรัฐวิสาหกิจ และไม่เปลี่ยนฟิวเจอร์สเป็นการเก็งกำไรหมายถึงและส่งผลกระทบต่อการผลิตและการดำเนินงานโดยรวมขององค์กรดังนั้นสมาคมโลหะนอกกลุ่มเหล็กจึงกำลังศึกษาประเด็นที่เกี่ยวข้องรวมถึงการวิจัยเกี่ยวกับระบบฟิวเจอร์สและหวังว่าราคานิกเกิลจะทรงตัว