นักศึกษาระดับปริญญาตรีทางวิศวกรรมฮาร์บิน สร้าง "เกราะป้องกัน" จากเหล็กเหล็กมะกนีเซียมลิทธิียม

March 20, 2024

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ นักศึกษาระดับปริญญาตรีทางวิศวกรรมฮาร์บิน สร้าง "เกราะป้องกัน" จากเหล็กเหล็กมะกนีเซียมลิทธิียม

ทีมนักศึกษาของเทคโนโลยีแม็กโนเลีย ได้รับแรงบันดาลใจจากผิวผิวใบลูตัส ที่เป็นผิวผิวผิวน้ําแข็งมากเพิ่มความทนทานต่อการกัดกร่อนของพวกมันได้มากทําให้มันถูกใช้อย่างแพร่หลายในส่วนประกอบการวิศวกรรมหลัก เช่น อุปกรณ์การบินและอุปกรณ์อากาศ

 

ภายใต้คําแนะนําของครู 4 คน จากสถาบันวัสดุและวิศวกรรมเคมีฮาร์บิน รวมถึง วู รุยชี่, มิน ยิชชวน, จาง จิงฮัวและโจว ยิง จากโรงเรียนวิศวกรรมเครื่องกลและไฟฟ้านักศึกษาปริญญาตรี 15 คน จากโรงเรียนวัสดุและวิศวกรรมเคมี รวมถึง ฟัง ซิมมิง, จาง ชิ, Cao Jiangqi, เขา Liangxu, Cao Mingyu, และ Zheng Jiamingจบโครงการ "เทคโนโลยีมะกนีเซียมลิง - โรงงานรุ่นใหม่ของ Super Hydrophobic Lightweight Strong Magnesium Lithium Alloy Leader", การสร้างสารสกัดมะนีเซียมลิตยูม superhydrophobic อ๊อกซิดชั่น arc ไมโครและบรรลุการใช้งานยาวนานของสารสกัดมะนีเซียมลิตยูมในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงมาก.โครงการนี้ได้รับรางวัลทองของกลุ่มสร้างสรรค์ระดับปริญญาตรี ณ การแข่งขันนวัตกรรมนักเรียนวิทยาลัยนานาชาติจีน และได้รับรางวัลทอง 10 อันดับสูงสุดของประเทศปัจจุบันทีมงานโครงการได้ตีพิมพ์ 3 บทความ SCI และสมัครให้ 3 สิทธิบัตรการประดิษฐ์แห่งชาติ โดยพัฒนาจากการวิจัยเกี่ยวกับสับสนธิมะกนีเซียมลิธีียมสับสนธิมะกนีเซียม superhydrophobicซึ่ง 1 แห่งได้รับอนุญาต.

 

วัสดุจากเหล็กผสมมะกนีเซียมและลิตียมที่พัฒนาโดยทีมงานเทคโนโลยีมะกนีเซียมลิง ได้แก้ปัญหาของความทนทานต่อการกัดสลายที่ต่ําของเหล็กผสมมะกนีเซียมและลิตียมตอบสนองความต้องการเบาของอุตสาหกรรมมะนีเซียมของจีน การปรับปรุงและสาขาอากาศศาสตร์. I believe that this team can make important contributions to the construction of China's new materials industry This is how top international experts evaluate the project of the Magnolia Technology team.

 

 

สารสกัดมะนีเซียมลิตยูม superhydrophobic ด้วยการออกซิเดชั่น arc ไมโคร มีผลต่อการต่อต้านการกัดกร่อนและความเบาอย่างชัดเจน และสามารถนําไปใช้ในการผลิตส่วนประกอบในเครื่องบินอุปกรณ์อาวุธและสาขาอื่น ๆ. น้ําหนักของกระเป๋าหน่วยควบคุมยานอวกาศที่ทําจากมันสามารถลดลง 40% -50% ปัจจุบัน 4 บริษัทและทีมงานได้เซ็นสัญญาทั้งหมด 11.2 ล้านชิ้นส่วนก่อนการขาย