ตลาดแมกนีเซียมในเดือนพฤษภาคม 2566

May 31, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ตลาดแมกนีเซียมในเดือนพฤษภาคม 2566

ในวันทำการสุดท้ายของเดือนพฤษภาคม ตลาดแท่งแมกนีเซียมแสดงอาการอ่อนล้า และในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ตลาดได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ปลายน้ำที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยใบเสนอราคาของโรงงานอยู่ภายใต้แรงกดดันและการสำรวจที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตามข้อเสนอแนะ ด้วยการลดลงอย่างรวดเร็วของราคาตลาดในอนาคตอันใกล้ คำสั่งซื้อจากต่างประเทศราคาต่ำและสินค้าในประเทศบางส่วนจำเป็นต้องเข้าสู่ตลาดเพื่อตุนในระยะแรก และมูลค่าการซื้อขายในตลาดดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ ช่วงเริ่มต้นราคาซื้อขายล่าสุดโดยทั่วไปอยู่ในช่วง 21,000-21,500 หยวน/ตันของการแลกเปลี่ยนทันทีรวมภาษี

 

ตลอดเดือนพฤษภาคม ตลาดแท่งแมกนีเซียมประสบกับ "แนวโน้มขึ้นอย่างรวดเร็วและลดลงอย่างรวดเร็ว"ในช่วงครึ่งแรกของตลาด ราคาแท่งแมกนีเซียมพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเป็น 28,000 หยวน/ตัน เนื่องจากนโยบายการแก้ไขของ Fugu Lancanอย่างไรก็ตาม เนื่องจากอุปสงค์ปลายน้ำยังคงอ่อนแอ ธุรกรรมในตลาดที่ชะลอตัว และขาดการสนับสนุนด้านราคา ตลาดแมกนีเซียมจึงเข้าสู่ "ช่องทางขาลง"ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ใบเสนอราคาในตลาดลดลงครั้งแล้วครั้งเล่า และความตั้งใจโดยรวมของลูกค้าปลายน้ำในการรับสินค้ายังไม่แข็งแกร่ง ซึ่งยังไม่เป็นแง่ดีเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดในอนาคต

 

โดยรวมแล้ว เป็นการยากที่จะย้อนกลับรูปแบบอุปสงค์และอุปทานของตลาดในระยะสั้น และการจัดซื้อขั้นปลายยังคงเน้นไปที่การเก็บสต็อกตามอุปสงค์เท่านั้นเนื่องจากราคาในตลาดยังคงลดลง การจัดซื้อจัดจ้างของผู้ค้าก็ค่อนข้างติดลบเช่นกัน และตลาดก็ระมัดระวัง และราคาวัตถุดิบจำนวนมากล่าสุดยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ราคาถ่านหินและเฟอร์โรซิลิกอนได้ลดลงในระดับหนึ่ง และ การสนับสนุนด้านต้นทุนก็ลดลงเช่นกันดังนั้นจึงคาดว่าตลาดแท่งแมกนีเซียมจะยังคงดำเนินต่อไปในแนวโน้มการควบรวมกิจการที่อ่อนแอในอนาคตอันใกล้นี้